Chuyển tới nội dung
Home » Lừa đảo livestream – Thủ thuật lừa đảo tinh vi

Lừa đảo livestream – Thủ thuật lừa đảo tinh vi

  • bởi
Lừa đảo livestream

Với sự tiến bộ ngày càng cao của công nghệ thời đại, livestream đã dần trở thành một loại hình giải trí phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đặc biệt, tình hình dịch bệnh covid 19 gia tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây. Và nhiều người cần được chăm sóc bằng cách livestream khi họ ở nhà.

Tuy nhiên, thời điểm này, nhiều văn phòng livestream xấu lừa đảo đang dần xuất hiện dưới biểu ngữ phát trực tiếp. Lần này chúng tôi sẽ giải mã các bẫy lừa đảo livestream để bạn biết và tránh.

Lừa đảo livestream: Gia nhập nhóm chính streamer

Nhiều chiêu trò lừa đảo trong livestream đó chính là bạn phải tặng quà đủ định mức thì sẽ được gia nhập một nhóm riêng của streamer. Khi vào được nhóm này thì bạn sẽ có thể nói chuyện trực tiếp với streamer thân thiết hơn.

Hiện nay, có một số nhà phát live thường phát tài khoản xã hội cá nhân ngay từ đầu như Zalo, IG, FB … vv. Bạn không cần phải tặng quá nhiều quà cho streamer cũng có thể có được tài khoản xã hội cá nhân của streamer. Điều này thực sự là khó.

Đằng sau mỗi tài khoản đều có một admin và họ sẽ đăng một số hình ảnh của streamer hoặc giọng nói được thu âm trước … vv để bạn tin rằng đó là người thật.

Nhưng trên thực tế, chỉ cần bạn dụng não một chút sẽ phát hiện ra có gì đó không ổn. Bởi người ta nổi tiếng thì đâu rảnh rỗi mà trò chuyện một mình với bạn?

Tuy nhiên, khá nhiều người sẽ thật sự ngốc nghếch tin rằng những người đang trò chuyện với mình thật sự là streamer người thật. Nghĩ thầm biết đâu người ta thích mình thì sao?

Vì vậy, ở bước này cách tốt nhất để xác nhận là yêu cầu gọi video. Chỉ có như thế thì mới phòng tránh được việc giả mạo và lừa đảo.

Nói chuyện

Khi bạn nói chuyện với những người đó, họ sẽ từ từ đặt bẫy cho bạn. Họ sẽ nói chuyện với bạn thường xuyên, muốn bạn tặng họ quà. Có nhiều cách để lừa bạn tặng quà.

Ví dụ: thành tích do công ty đề ra chưa đạt, mong trở thành streamer nổi tiếng, mong bạn có thể giúp họ thực hiện ước mơ. Hoặc là nói về một số suy nghĩ trong nội tâm của họ. Mục đích chính là để cho bạn buông lỏng đề phòng. Cùng với đó là đáng thương họ, điều này có thể sẽ khiến cho bạn bỏ tiền ra để ủng hộ, và điều này đại biểu cho việc bạn đã bị lừa.

Cho bạn tài khoản mạng xã hội riêng tư

Khi bạn thực sự chi tiền để tặng quà cho những người livestream này. Họ sẽ chính thức cấp cho bạn “tài khoản riêng tư”. Hầu hết mọi người chắc chắn sẽ nghĩ điều này là sự thật. Sau cùng, họ phải truy cập vào tài khoản cá nhân của người livestream.

Khi bước vào bước này, bạn sẽ thấy việc đòi tiền bạn ngày càng rõ ràng, hầu như không ngày nào không yêu cầu bạn tặng quà. Lúc này họ cũng kịp thời đưa ra một số quyền lợi, chẳng hạn như bạn tặng quà khi đạt đến ngưỡng, người phát trực tiếp sẽ thực sự gặp bạn (đôi khi người phát trực tiếp thực sự xuất hiện để gặp bạn) và đôi khi sẽ tỏ tình với bạn khi live, bày tỏ rằng họ muốn ở bên bạn mãi mãi. Và họ hy vọng rằng có thể kiếm được khoản vốn làm ăn khi còn trẻ, muốn bạn hỗ trợ.

Lừa đảo livestream – lừa xong đá

Sau khi họ đã lừa đảo livestream một số tiền nhất định từ bạn, thường là hàng triệu, họ sẽ bắt đầu xa lánh bạn dưới nhiều danh nghĩa khác nhau, thường giả vờ cãi nhau với bạn, chiến tranh lạnh với bạn, và sau đó bạn sẽ thấy rằng không có vấn đề gì bạn gửi tin nhắn hay gọi điện như thế nào, họ sẽ lạnh nhạt với lý do không muốn liên lạc với bạn trong thời điểm hiện tại.

Cuối cùng khi bạn nhận ra rằng có điều gì đó không ổn và nhận thấy rằng bạn có thể rơi vào bẫy lừa đảo livestream, bạn đã bị lừa mất khá nhiều tiền.

Người dễ bị lừa đảo livestream

Và chúng tôi nhận thấy rằng nhóm người có nhiều khả năng rơi vào bẫy lừa đảo livestream. Về cơ bản, nhìn vào các ví dụ trên, những người có trải nghiệm lẽ ra đã thấy vấn đề ở những bước trước đó. Nhưng có một nhóm người có cuộc sống tương đối đơn giản và những người họ tiếp xúc cũng tương đối đơn giản. Là những người dễ rơi vào bẫy nhất của những trò gian lận livestream.

Livestream – Kubet

Và làm thế nào để tránh rơi vào bẫy lừa đảo livestream? Ngoài cảnh giác mọi lúc, điều quan trọng nhất là chọn một nền tảng livestream một cách cẩn thận. Ở đây tôi đề xuất cho bạn một nền tảng livestream tuyệt vời: “Kubet Live”.

Sẽ không có nhóm lừa đảo nào xuất hiện trên “Kubet Live” để lừa gạt tình cảm của bạn đâu, Streamer của Kubet đều siêu xinh đẹp, tài giỏi.

Phần kết luận

Những cái bẫy lừa đảo livestream nghe có vẻ khủng khiếp. Nhưng thực tế, chỉ cần chúng ta luôn cảnh giác, chúng ta có thể bảo vệ tiền của mình và sẽ không dễ dàng bị lừa bởi những nhóm lừa đảo này.

Và khi tham gia Kubet livestream thì bạn sẽ có được những trải nghiệm giải trí hấp dẫn mà ít nơi nào có thể cung cấp cho bạn được.

Liên kết tham khảo:

cá cược thể thao uy tín